ข้อความทักทายทั้งหมด13ข้อความ

ทักทายพี่น้อง

ดู: 5866|ตอบกลับ: 0

พลับพลึงธารคลองนาคา

[คัดลอกลิงก์]
ธรรมสวัสดี
พลับพลึงธารคลองนาคา


.........ระนอง  "เมืองฝนแปด แดดสี่ " ...เมืองที่มีมนต์ขลังแห่งธรรมชาติที่คล้ายๆ คนพากันหลงไหล ปลายฝนต้นหนาว ธรรมชาติของระนองสวยงามตระการตา ด้วยความเขียวขจีของพืชพรรณธรรมชาติความสวยสดงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ รวมทั้งกล้วยไม้ป่าที่แทงช่อออกดอกสะพรั่งส่งกลิ่นหอมอ่อนๆยังคงเป็นมนต์เสน่ห์ที่ติดตาตรึงใจให้ผู้หลงไหลธรรมชาติคนแล้วคนเล่าต้องกลับไปเยือนเมือง ระนองอีกครั้งในช่วงปลายฝนต้นหนาว

..........ณ ที่นี้ ลำคลองนาคา หนึ่งในลำคลองหลากหลายสายของอำเภอสุขสำราญจังหวัดระนอง ลำคลองแห่งความสวยสดใสที่ธรรมชาติบรรจงเสกสรรปั้นแต่ง ด้วยความงดงามของสายน้ำความสดชื่นใสสะอาดเย็ยฉ่ำของน้ำทุกหยดที่คนสัมผัสได้ ที่สำคัญ ณ คลองนาคาแห่งนี้ ธรรมชาติได้รังสรรค์ความมหัศจรรย์เอาไว้ให้ชาวตำบลนาคาได้ภาคภูมิใจด้วยความเป็นหนึ่งเดียวในโลกแห่งพรรณไม้น้ำที่คลองนาคาแห่งนี้ที่ชาวระนอง ภาคภูมิใจแห่งความยิ่งใหญ่ว่า  "ราชินีแห่งสายน้ำ คลองนาคา นั่นคือ พลับพึงธาร

          " พลับพลึงธาร" ...เป็นพรรณไม้เฉพาะถิ่นที่มีเฉพาะในประเทศไทยและเป็นพืชไม้น้ำที่หายาก อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์พบในพื้นที่รอยต่อระหว่างจังหวัดระนอง และจังหวัดพังงา
          " พลับพลึงธาร" ...อยู่คู่กับสายน้ำคลองนาคา โดยการนำเยาวชนและชาวบ้านในตำบลนาคา ร่วมกันจัดกิจกรรมอนุบาลต้นกล้าพลับพลึงธาร ร่วมกันดูแลรักษารวมทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

          ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่พลับพลึงธารออกดอกสีขาวบานสะพรั่งเต็มลำคลองนาคา การล่องแพที่นี่ไม่เหมือนการล่องแก่ง ต่างกันกับที่นี่คือการล่องแพ่ตามเส้นทางที่เต็มไปด้วยที่สวยงามทั้งสองฝั่งสงบ ร่มรื่น
          ใช้เวลาล่องแพประมาณ ๒ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ และความสวยงามของพลับพลึงธารที่ชูช่ออย่างหนาแน่นส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปทั่วลำคลอง .....๗งอยากเชิญชวนให้ไปเที่ยวที่คลองนาคา เพื่อเป็นการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ค่ะ
..... Phlapphlueng Than Secretly Bloom
at Khlong Naka
Forest KhlongNakha Sub-district,Ranong Province.....
..........Khlong Nakha one of the canal of natural beauty thateveryone can touch its freshess, cleanness and coolness of every drops of thewater.
Most of all, the nature has created a wonderful thing for peoplein Nakha district to be proudof it " Phlapphlueng Than " ( Binomialname Crinum thaianum ) whic is the only one species of aquatic plants in theworld that can be grown very well especially at Khlong Nakha.
It was names as its greatness as " TheQueen of Khlong Nakha ".

ผู้ใดสนใจการล่องแพแล
พลับพึงธารที่คลองนาคา
สามารถสอบถามได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลโทร. ๐๗๗ ๘๒๔ ๑๕๔
หรือ ชมรมเพลินไพรศรีนาคา โทร. ๐๘ ๔๑๙๒ ๖๐๔๘
หรือ ชมรมป่าสร้างฝัน จ.ระนอง โทร. ๐๘ ๖๗๔๐ ๔๕๕๓

.....สายน้ำคลองนาคา ล่องแพพลับพึงธาร หนึ่งเดียวในโลกที่คลองนาคามนต์เสน่ห์ของคุณๆ

ขอบคุณที่มาจาก :  sites.google.com/site/khlongnakha/

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้