ข้อความทักทายทั้งหมด12ข้อความ

ทักทายพี่น้อง

ดู: 2418|ตอบกลับ: 0

เหงือกอักเสบ บวมแดง กลิ่นปาก รักษาหายขาดด้วยยาสีฟันสมุนไพร

[คัดลอกลิงก์]
เหงือกอักเสบ บวมแดง กลิ่นปากรักษาหายขาดด้วยยาสีฟันสมุนไพร
เหงือกอักเสบ บวมแดง เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพ ปากและฟันที่พบได้บ่อยที่สำคัญคือเป็นอาการที่บ่งบอกได้ว่าสุขภาพช่องปากและฟันกำลังมีปัญหานอกจากจะสร้างความเจ็บปวดทรมานแล้วยังส่งผลให้มี กลิ่นปาก อีกด้วย
เหงือกอักเสบเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่สาเหตุที่พบส่วนใหญ่นั้นมักมาจากการดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากได้ไม่ทั่วถึงก่อให้เกิดอาการปวดบวมบริเวณเหงือก มีกลิ่นปาก หรือในบางกรณีอาจมีเลือดออกตามไรฟันรวมทั้งมีหนองร่วมด้วยก็เป็นได้ ซึ่งส่งผลให้เกิดโรคเหงือกอักเสบตามมาได้
วิธีแก้เหงือกอักเสบด้วยสมุนไพรใกล้ตัว
            วิธีการรักษาอาการเหงือกบวมนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน โดยในวันนี้เรามีวิธีลดอาการบวมรวมทั้งอาการปวดจากเหงือกบวมด้วยวิธีง่ายๆ จากสมุนไพรใกล้ตัวมาฝากกัน ดังนี้
1. เปลือกมังคุด โดยการนำเปลือกมังคุดมาต้มแล้วนำน้ำมาบ้วนปาก จะช่วยบรรเทาอาการเหงือกบวม รวมทั้งแก้เหงือกอักเสบและแผลในปากได้ โดยมังคุดมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
2.สับปะรด น้ำเนื้อสับปะรดมาปั่นกับน้ำเปล่า จากนั้นกรองเอาแต่น้ำแล้วนำน้ำมาบ้วนปาก หรือกลั้วปาก วันละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้อาการเหงือกบวมดีขึ้นได้
3.ใบฝรั่ง นำใบฝรั่งมาต้มผสมกับกับเกลือเล็กน้อย จากนั้นกรองเฉพาะน้ำแล้วนำน้ำมากลั้วปาก จะช่วยรักษาโรคเหงือก ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอีกทั้งยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นอีกด้วย
4.น้ำมันกานพลู โดยการนำสำลีชุบน้ำมันกานพลูแล้วทาบริเวณที่เหงือกบวมจะช่วยลดอาการปวดลงได้เป็นอย่างดี
5.มะนาว เพียงนำสำลีชุบน้ำมะนาว จากนั้นมาเช็ดที่บริเวณเหงือก วันละ 2 ครั้งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งช่วยลดอาการบวมได้อีกด้วย
6. [url=http://www2.hiherbdayandnightcare.com/]ยาสีฟันสมุนไพร[/url] Hi-Herb ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิดที่บรรเทาอาการของโรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม ลมหายใจหอมสดชื่นตลอดวัน
[img] http://www2.hiherbdayandnightcare.com/images/product.png[/img]

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้